LILAMA 2 là trường được lựa chọn để đào tạo 3 nghề trong 22 nghề được chuyển giao từ CHLB Đức

04:17 | 03/09/2019
LILAMA 2 là trường được lựa chọn để đào tạo 3 nghề trong 22 nghề được chuyển giao từ Đức Cộng Hòa Liên Bang Đức

Ngày 30/8/2019, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Tập đoàn đào tạo AVESTOS- CHLB Đức tổ chức Tổng kết khảo sát kiểm tra và đánh giá các điều kiện đảm bảo tiêu chuẩn quy định của Cộng hòa Liên bang Đức để các Trường được lựa chọn tổ chức thí điểm đào tạo 22 nghề chuyển giao từ Cộng hòa Liên bang Đức. Trường  Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 vinh dự được AVESTOS-Đức cấp chứng nhận kiểm định chất lượng Trường đào tạo đủ điều kiện theo luật Giáo dục nghề nghiệp của Cộng hòa Liên Bang Đức cho 3 nghề: Chế tạo thiết bị cơ khí, Kỹ thuật lắp đặt thiết bị cơ khí và Công nghệ Hàn.

Để đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng theo chuẩn của Đức, tháng 1/2019 Tập đoàn Giáo dục AVESTOS đã cử đoàn chuyên gia đến Trường để thực hiện các công việc: Khảo sát và đánh giá năng lực đội ngũ giáo viên, điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bị đào tạo, hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo, hệ thống đảm bảo chất lượng, năng lực và kinh nghiệm đào tạo của nhà trường. Đặc biệt, các chương trình được chuyển giao từ CHLB Đức phù hợp với điều kiện công nghiệp của Việt Nam, điều kiện trang thiết bị đào tạo của nhà trường được đầu tư bằng nguồn vốn ODA của Chính phủ Đức.

Năm 2019, Nhà trường được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp giao tuyển sinh đào tạo thí điểm 3 nghề được chuyển giao từ CHLB Đức như sau: 1Chế tạo thiết bị cơ khí 16 sinh viên; 2Kỹ thuật lắp đặt thiết bị cơ khí 16 sinh viên; 3Công nghệ Hàn 16 sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được cấp 2 bằng tốt nghiệp: 1 bằng của Việt Nam theo quy định của luật giáo dục nghề nghiệp và 1 bằng của CHLB Đức. Quyền lợi sinh viên tham gia học khóa học: Được hỗ trợ học phí, bố trí chỗ ở ký túc xá, cung cấp tài liệu học tập, bố trí việc làm sau khi tốt nghiệp. Ưu tiên được lựa chọn xuất khẩu lao động sang Đức làm việc.