Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 tham gia Ngày hội Việc làm TalentBiz lần thứ hai 2017.

01:31 | 21/11/2017

Ngày 18/11/2017, Hội chợ việc làm do Hiệp hội Doanh nghiệp Đức (German Business Association – GBA) kết hợp với Phòng Công nghiệp và Thương mại Đức tại Việt Nam (Delegate of German Industry and Commerce in Vietnam – GIC-AHK Viet Nam) lần thứ hai được tổ chức tại sân vận động Hoa Lư, thành phố Hồ Chí Minh.

Tiếp nối thành công của Hội chợ việc làm Đức lần thứ nhất tổ chức vào năm 2015, Hội chợ lần này đã thu hút hơn 2.000 bạn trẻ và sinh viên đến từ các trường đại học và cao đẳng của thành phố tham dự Hội chợ. Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các bạn trẻ có dịp được tiếp cận và tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng nhân lực tại Việt Nam của các công ty hàng đầu của Cộng hòa liên bang Đức như Mercedes Benz, Siemens, Bosch...

218 sinh viên và 15 giáo viên của trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 (Trường LILAMA 2) với sự hỗ trợ của Chương trình Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam (GIZ-TVET) đã tham gia Hội chợ. Trường LILAMA 2 đã giới thiệu tại Hội chợ những tiến bộ  của nhà trường, các thành tựu trong quá trình đổi mới và phát triển để trở thành một Trung tâm Đào tạo nghề xuất sắc đạt tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Tại gian hàng của nhà trường, các sinh viên và giáo viên đã giới thiệu với khách tham quan các thiết bị thực hành tiên tiến, hiện đại và các sản phẩm do chính sinh viên chế tạo với chất lượng và độ chính xác cao, đạt yêu cầu của doanh nghiệp. Đây thật sự là một trải nghiệm bổ ích cho sinh viên và giáo viên của nhà trường, giới thiệu đến cộng đồng doanh nghiệp Đức và các bạn trẻ tiềm năng đào tạo của nhà trường trong các lĩnh vực mũi nhọn như Cơ điện tử, Cắt gọt kim loại/CNC, Điện tử công nghiệp và Cơ khí xây dựng. Điều này sẽ giúp nhà trường tiếp cận gần hơn với cộng đồng doanh nghiệp cũng như thị trường lao động – một nỗ lực cần thiết trên con đường phát triển thành 1 trong các trường cao đẳng nghề hàng đầu của  Việt Nam có khả năng cung cấp các khóa đào tạo dựa trên nhu cầu của nền kinh tế.

Không chỉ thể hiện với khách tham quan về khả năng thực hành thành thạo, Các bạn sinh viên của LILAMA 2 đã gây một ấn tượng bất ngờ và thú vị về tài năng nghệ thuật thể hiện qua các điệu nhảy sôi động và các bài hát trẻ trung của mình. Tham gia vào Hội chợ việc làm là một hoạt động thiết thực trong việc quảng bá hình ảnh cho Dạy nghề nói chung và chất lượng đào tạo nghề của nhà trường nói riêng.

Chương trình Đổi mới Đào tạo Nghề tại Việt Nam được thực thi bởi Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức đại diện cho Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển CHLB Đức.