18 giảng viên của LILAMA 2 được nhận chứng chỉ cắt gọt kim loại – CNC và Cơ điện tử

02:48 | 08/03/2019
Ngày 07/3 tại trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA 2 (Long Thành, Đồng Nai), Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội phối hợp tổ chức lễ trao chứng chỉ cho 18 giảng viên các nghề: Cắt gọt kim loại – CNC và Cơ điện tử đã đạt được kỹ năng nghề tương đương kỹ thuật viên lành nghề ở Đức.

Các giảng viên được nhận chứng chỉ tương đương lành nghề Đức.
Tại buổi lễ, ông Stefan Lobenstein - Chủ tịch và ông Thomas Malcheret - Giám đốc điều hành phòng Thủ công nghiệp (HWK) đã trao chứng chỉ cho 18 giảng viên nòng cốt của trường Cao đẳng Công nghệ quốc tế LILAMA 2 nhằm xác nhận kỹ năng chuyên môn của họ đối với các nghề Cắt gọt kim loại – CNC hay Cơ điện tử là tương đương với kỹ thuật viên lành nghề ở Đức.

Trong 4 năm qua, 8 giảng viên cắt gọt kim loại – CNC và 10 giảng viên Cơ điện tử đã hoàn thành các chương trình đào tạo chuyên sâu tại Việt Nam và Đức, nằm trong khuôn khổ chương trình Việt – Đức Đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam.

Được biết, sau khi hoàn thành các chương trình đào tạo chuyên sâu này, các giảng viên nòng cốt đã có cơ hội chứng tỏ kỹ năng và năng lực chuyên môn đạt được trong quá trình đánh giá năng lực. Theo đó, mỗi kỳ đánh giá được chia thành 2 phần (phần 1 năm 2018, phần 2 năm 2019). Các kỳ đánh giá này được các giám khảo phòng Thủ công nghiệp (HWK) Erfurt trực tiếp thực hiện.

Mục tiêu chính của mô hình này là đánh giá kỹ năng thực hành và kiến thức lý thuyết liên quan đến nghề của các giảng viên được lựa chọn so với trình độ kỹ thuật viên lành nghề của các nghề cắt gọt kim loại – CNC và Cơ điện tử tại Đức. Tất cả các giảng viên đã vượt qua kỳ đánh giá theo tiêu chuẩn Đức với kết quả từ 65% đến 93%.

Những kết quả nổi bật này chứng tỏ rằng các giảng viên LILAMA 2 đã đạt được năng lực chuyên môn nghề rất cao cả trong lý thuyết lẫn thực hành và sẽ đáp ứng được nhu cầu của khối doanh nghiệp công nghệ cao trong nước và quốc tế. Đồng thời, họ sẽ đóng góp năng lực của mình vào chương trình giảng dạy của LILAMA 2 nói riêng và hệ thống giáo dục nghề ở Việt Nam nói chung.

Các chuyên gia và đại diện các Sở, ngành tham quan khu thực hành của trường LILAMA 2: