Thông tin tuyển sinh

Ngày hội tư vấn hướng nghiệp 12/01/2019 tại trường Cao đẳng công nghệ Quốc tế Lilama 2

08:17 | 16/01/2019

Vào ngày 12 tháng 1 năm 2019, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 (LILAMA 2) đã tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp dành cho phụ huynh và giáo viên của các trường trung học cơ sở từ thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngày hội đã thu hút sự quan tâm của khoảng 200 học sinh trung học cơ sở, phụ huynh, giáo viên và đại biểu của Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã. Với mục đích nâng cao hiệu quả của hoạt động hướng nghiệp cho học sinh lớp 9 của các trường trung học cơ sở, ngày hội Hướng nghiệp cung cấp cho phụ huynh và học sinh cái nhìn tổng quan về môi trường học tập tại LILAMA 2 cũng như cơ hội việc làm của sinh viên nghề sau tốt nghiệp.

Tại sự kiện, LILAMA 2 đã giới thiệu mô hình đào tạo phối hợp do Chương trình hợp tác Việt-Đức “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam” hỗ trợ. Mô hình thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp vào các khâu của đào tạo, từ phát triển chương trình đến triển khai, đánh giá, từ đó đảm bảo tính hướng cầu của các khóa đào tạo, nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Khách tham dự cũng có cơ hội đến thăm quan cơ sở vật chất của trường cũng như trải nghiệm nhiều hoạt động giảng dạy tại các khoa để hiểu thêm về môi trường đào tạo khuyến khích thực hành.

"Huyện Phú Mỹ có 11 trường Trung học cơ sở. Hàng năm có khoảng 2.000 học sinh tốt nghiệp lớp 9 nhưng chỉ 80% trong số này đậu vào cấp 3. Vì vậy, việc hỗ trợ đào tạo nghề và định hướng nghề nghiệp cho học sinh kịp thời là rất quan trọng", Ông Võ Tuất Hinh, Trưởng phòng Đào tạo và Giáo dục huyện Phú Mỹ chia sẻ.

Ngày hội Hướng nghiệp cũng đã nhận được sự quan tâm tích cực, với nhiều câu hỏi không chỉ từ phụ huynh và giáo viên mà còn từ học sinh lớp 9 về các chương trình đào tạo, cơ hội học bổng cũng như cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Em Nguyễn Ngọc Hân, học sinh lớp 9 trường THCS Trương Công Định chia sẻ: “Em yêu thích ngành cơ khí. Em nghĩ nếu được tham dự học nghề thì sẽ dễ kiếm việc làm hơn, và gia đình em cũng tiết kiệm được một khoản chi phí lớn so với việc đi học đại học”; “Tôi có hai cháu trai, một cháu đang học lớp 9, một cháu lớp 10 nhưng đã nghỉ học rồi. Tôi đang xem xét cho cả hai cháu đến LILAMA 2 để học nghề”, một phụ huynh tham dự ngày hội cho biết.

Ngày hội Hướng nghiệp được tổ chức trong khuôn khổ hoạt động “Hỗ trợ Trung tâm Chất lượng cao về Đào tạo nghề”, là một hợp phần của Chương trình “Đổi mới Đào tạo nghề Việt Nam”. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Hợp tác Kinh tế và Phát triển Liên bang Đức (BMZ), được thực hiện bởi Deutsche Gesellschaft fuer Internationale Zusammenarbeit (GIZ) phối hợp với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam (MOLISA).