Hợp tác quốc tế

Bốn đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ chương trình đổi mới đào tạo nghề tại Việt Nam

03:26 | 23/08/2018
Lễ ký thỏa thuận hợp tác công tư về đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cao hướng đến cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 giữa bốn đơn vị đó là: Cty TNHH Bosch Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2, Chương trình đổi mới Đào tạo nghề tại Việt Nam (GIZ) và Tổng cục Giáo dục nghề (DVET) vừa được diễn ra tại Long Thành, Đồng Nai vào sáng ngày 22/8.

Đại diện lãnh đạo Bosch Việt Nam, LILAMA2, GIZ và DVET ký kết bản ghi nhớ.

Phát biểu tại lễ ký kết, Th.s Nguyễn Khánh Cường – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 cho biết: LILAMA 2 được Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức lựa chọn để xây dựng thành Trung tâm đào tạo nghề xuất sắc – Centre of Exellence nhằm đào tạo nguồn nhân lực cao cung cấp cho thị trường lao động Việt Nam.

Do vậy, việc LILAMA 2 được Tập đoàn Bosch Rexroth, GIZ và DVET lựa chọn thành đối tác trong hợp tác công tư đào tạo hướng đến cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0, đây là vinh dự cho nhà trường trong việc tiếp tục phát huy các tiềm năng, thế mạnh của mình như lời phát biểu của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam “Cuộc CMCN 4.0 là thời cơ nhưng để không bỏ lỡ, các tri thức, nhà khoa học trong nước cần có khát vọng và hãy là người trong cuộc”.

Bởi vậy, LILAMA 2 muốn là “người trong cuộc” cùng các đối tác gắn bó chặt chẽ với các doanh nghiệp để nắm bắt những yêu cầu trong thời đại công nghệ mới, nắm bắt xu hướng phát triển, thay đổi của các ngành, nghề mới, kịp thời cập nhật, điều chỉnh chương trình đào tạo, đưa thêm các mô đun, môn học về IT, AI, Robot, CPS… vào chương trình đào tạo chuẩn bị nhân lực cho cuộc CMCN 4.0.

Th.s Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng LILAMA 2 phát biểu tại lễ ký kết.

Trong thời gian vừa qua, LILAMA2 và Bosch đã hợp tác trong việc triển khai mô hình đào tạo “kép” tiêu chuẩn của Đức để đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật cho ngành chế tạo thiết bị cơ khí và cơ điện tử là minh chứng tốt nhất cho sự hợp tác thành công giữa doanh nghiệp và nhà trường.

Buổi ký kết ghi nhớ này là khởi đầu cho chương mới về sự hợp tác đào tạo và phát triển nguồn nhân lực kỹ thuật cao hướng đến CMCN 4.0. Nên LILAMA 2 sẽ phối hợp chặt chẽ với các bên để hướng đến đóng góp cho sự phát triển nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Việt Nam trong thời đại mới.

Mục tiêu của LILAMA 2 là đi đầu, tiên phong trong việc đào tạo nhân lực cho CMCN4.0 bằng hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, Tổ chức hợp tác Đức - GIZ, nhất là TS. Jugen Hartwig đã đồng ý và cùng nhà trường xây dựng các ý tưởng, chương trình hoạt động để chuẩn bị cho đào tạo bằng việc tài trợ kinh phí cho các hoạt động hợp tác, đào tạo giáo viên, đào tạo thí điểm cho doanh nghiệp…

Thay mặt tập thể các bộ, giáo viên LILAMA 2, Th.s Nguyễn Khánh Cường – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cám ơn đến Bosch - Rexroth Việt Nam đã lựa chọn LILAMA 2 là đối tác triển khai chương trình bằng việc tài trợ 01 phòng trưng bày thiết bị đào tạo liên quan đến công nghiệp 4.0.

Đồng thời, Th.s Cường cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Bộ Xây dựng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, UBND tỉnh Đồng Nai, Đại sứ quán Đức, AHK, GBA, HAMEE, các doanh nghiệp đã tạo các điều kiện và luôn đồng hành, hỗ trợ Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA 2 trong quá trình xây dựng và trưởng thành để LILAMA 2 ngày càng phát triển hơn.
Nguồn: https://baomoi.com/bon-don-vi-ky-ket-bien-ban-ghi-nho-chuong-trinh-doi-moi-dao-tao-nghe-tai-viet-nam/c/27405633.epi?utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=10