Đối tác trong nước

Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 Ký kết biên bản ghi nhớ với Công Ty TNHH TUV NORD Việt Nam

08:02 | 17/05/2024
Ngày 16/5/2024, Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 đã chính thức ký kết Biên Bản Ghi Nhớ với Công Ty TNHH TUV NORD Việt Nam, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hợp tác đào tạo và cấp chứng chỉ tay nghề theo chuẩn quốc tế. Theo biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ hợp tác trong các lĩnh vực đào tạo, đánh giá và thi sát hạch cấp chứng chỉ tay nghề, nhằm phục vụ nhu cầu của người lao động và doanh nghiệp tham gia các dự án tại Châu Âu, hoặc những người mong muốn làm việc tại Châu Âu.

Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 sẽ phối hợp xây dựng và duy trì hệ thống quản lý, đảm bảo điều kiện tổ chức đào tạo và đánh giá thợ hàn theo chuẩn TUV NORD tại Việt Nam. Các lĩnh vực nghề nghiệp dự kiến hợp tác bao gồm: Cơ điện tử, Điện tử công nghiệp, Cơ khí xây dựng, Cắt gọt kim loại CNC, và Công nghệ Hàn.

Hợp tác chuyên sâu về công nghệ Hàn

Đặc biệt, sự hợp tác chuyên sâu về lĩnh vực Công nghệ Hàn sẽ hỗ trợ đào tạo thợ hàn tại các dự án (On-site training), chứng nhận quy trình hàn WPS, và cấp chứng chỉ thợ hàn theo các tiêu chuẩn quốc tế như ISO, AWS, ASME, ... Điều này nhằm đảm bảo chất lượng và uy tín của thợ hàn Việt Nam khi làm việc tại các dự án trong nước và quốc tế.

Mỗi năm, dự kiến sẽ có từ 500 đến 1500 nhân sự được đào tạo và cấp chứng chỉ tay nghề thông qua sự hợp tác này. Đây là cơ hội lớn để nâng cao chất lượng lao động và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường lao động quốc tế.

Các hình ảnh nhận diện thương hiệu (như logo) của cả hai bên sẽ được sử dụng cho mục đích quảng bá, tiếp cận thị trường và thu hút học viên tham gia đào tạo, chỉ trong phạm vi hợp tác về đào tạo, đánh giá và thi sát hạch cấp chứng chỉ thợ hàn. Quy định chi tiết về việc sử dụng hình ảnh nhận diện thương hiệu sẽ được thể hiện rõ ràng trong Hợp đồng hợp tác.

Sự kiện ký kết Biên Bản Ghi Nhớ giữa Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 và Công Ty TNHH TUV NORD Việt Nam là một bước tiến quan trọng, mở ra nhiều cơ hội phát triển mới cho ngành đào tạo nghề tại Việt Nam. Chúng tôi tin rằng sự hợp tác này sẽ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đáp ứng nhu cầu khắt khe của thị trường lao động Quốc tế và thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp.

Một số hình ảnh buổi làm việc của TUVNORD tại trường LILAMA 2