Chức năng nhiệm vụ khoa Cơ điện tử viễn thông - Tin học

04:07 | 30/06/2020

KHOA CƠ ĐIỆN TỬ  VIỄN THÔNG – TIN HỌC

Trong lộ trình phát triển cơ cấu đa lĩnh vực ngành nghề của Trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2, nhằm đẩy nhanh tiến độ hình thành một trường đón đầu về lĩnh vực công nghệ trong các trường đào tạo nghề.

Khoa Cơ điện tử - Viễn thông – Tin học (CĐT-VT-TH) của Trường Cao đẳng công nghệ quốc tế Lilama 2 được thành lập vào ngày 01 tháng 06 năm 2015 trên cơ sở hợp nhất của bộ môn Cơ điện tử, Tự động hóa với bộ môn Tin học của Trường. Trải qua hơn 5 năm hoạt động, Khoa CĐT-VT-TH đã phát triển vững chắc và khẳng định vị thế của mình thông qua kết quả học sinh tốt nghiệp đạt được 100% sinh viên có việc làm đúng nghề đào tạo.

Hiện nay Khoa CĐT-VT-TH gồm có 4 hệ đào tạo chính: Kỹ sư thực hành, cao đẳng nâng cao quốc tế và cao đẳng, trung cấp. Trọng tâm về các nghề phục vụ công nghiệp 4.0 gồm Cơ điện tử, Cơ điện tử theo tiêu chuẩn Đức, Kỹ thuật lắp đặt đài trạm viễn thông tiêu chuẩn Pháp, Kỹ thuật truyền dẫn quang và vô tuyến theo tiêu chuẩn Pháp, Kỹ thuật sửa chữa –  lắp ráp máy tính, Tin học văn phòng và Rô-bốt công nghiệp.

· Đội ngũ giảng viên của Khoa CĐT-VT-TH bao gồm các giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng đều là kỹ sư, thạc sĩ trở lên. Tổng số 16 thành viên của đội ngũ giảng viên và nhân viên phục vụ hiện đang tham gia vào hoạt động giảng dạy tại khoa.  Trong đó khoảng hơn 20 giảng viên phục vụ cho giảng dạy hơn 500 học sinh-sinh viên các hệ đào tạo của khoa. Ngoài ra bộ môn Tin học còn đảm nhiệm đào tạo môn học Tin học chung cho toàn trường cho khoảng 1500 sinh viên hàng năm.

· Với nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu và triển khai các ứng dụng công nghệ kỹ thuật, trong những năm qua khoa đã phát triển đội ngũ nhân lực, phát triển các chuyên ngành cùng số lượng sinh viên, đồng thời tham gia các nghiên cứu khoa học một cách hiệu quả.

Chức năng của Khoa

· Có chức năng quản lý, phân bổ giáo viên giảng dạy các bộ môn của khoa đảm nhiệm cho học sinh – sinh viên thuộc tất cả các hệ của khoa quản lý.
· Xây dựng Chương trình đào tạo được thiết kế cung cấp cho sinh viên những kiến thức và kĩ năng cần thiết để thành công trong môi trường cạnh tranh toàn cầu hóa.

Định hướng phát triển

·  Đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao đạt chất lượng cao, có khả năng xuất khẩu lao động tại các nước phát triển như Nhật, Đức, Hàn Quốc…
·  Sáng tạo và chuyển giao những kết quả, sản phẩm KHCN tiên tiến; tạo ra một số sản phẩm công nghệ đáp ứng trong cuộc sống.
·  Phát triển đội ngũ cán bộ giảng dạy, nghiên cứu KHCN của ngành đạt trình độ khu vực và từng bước tiếp cận trình độ quốc tế.
·  Hợp tác toàn diện với các cơ sở nghiên cứu khoa học, các tập đoàn công nghệ cao có uy tín trong nước và quốc tế trong việc triển khai các hoạt động đào tạo và nghiên cứu KHCN trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ cao.
·  Kết hợp chặt chẽ đào tạo và dịch vụ để đa dạng hóa và tăng tỷ trọng nguồn thu bổ sung, đặc biệt là các nguồn thu từ đào tạo chất lượng cao; Dựa trên sự đầu tư của các dự án trọng điểm để tiếp tục hiện đại hóa các phòng thực hành và xưởng thực tập phục vụ cho sinh viên.

Nhiệm vụ đào tạo

Hiện nay, Khoa CĐT-VT-TH đang đào tạo các hệ kỹ sư thực hành, Hệ cao đẳng nâng cao quốc tế và hệ cao đẳng, hệ trung cấp hệ chính quy, hệ liên thông.
· Hệ Kỹ sư thực hành đào tạo ngành Mạng Viễn thông theo tiêu chuẩn Pháp, thời gian đào tạo 4 năm.
· Hệ Cao đẳng nâng cao quốc tế, thời gian đào tạo 3 năm cho các khóa K09 và theo tiêu chuẩn Đức khóa K05 trở đi.
· Hệ Cao đẳng thời gian đào tạo 2,5 năm cho các khóa K14 trở đi.
· Chương trình Cao đẳng liên thông lên hệ Kỹ sư thực hành, thời gian đào tạo 1 năm.
· Chương trình Trung cấp liên thông lên Cao đẳng, thời gian đào tạo 1 năm.