Nghề kỹ thuật lắp đặt đài trạm viễn thông - Tiêu chuẩn Pháp

********

TIÊU CHUẨN PHÁP

Mô tả nghề
- Trong những năm qua, hạ tầng viễn thông đã phát triển nhanh về cả công nghệ và chất lượng cung cấp dịch vụ. Viễn thông đã trải qua một quá trình phát triển lâu dài với nhiều bước ngoặt trong phát triển công nghệ và phát triển mạng lưới. Việt Nam cũng như các nước trên thế giới, hiện nay có rất nhiều nhà khai thác viễn thông khác nhau với sự đa dạng của công nghệ và cấu hình mạng cũng như các dịch vụ cung cấp.
- Kỹ thuật viên trình độ cao về "Mạng và viễn thông" cho phép các sinh viên học làm chủ các Công nghệ thông tin và truyền thông mới (ICT) phổ biến trong xã hội. Các dịch vụ như điện toán đám mây, các mạng xã hội, trò chơi trực tuyến, thương mại Điện tử, Video theo yêu cầu, truy cập các dịch vụ Internet từ điện thoại di động đang thay đổi cuộc sống và các phương thức sản xuất từng ngày.
Nghề lắp đặt đài trạm viễn thông trọng tâm là lắp đặt trạm thu phát sóng di động (BTS) đòi hỏi người lao động có kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về quy trình vận hành mạng di động 2G, 3G, 4G.., Thiết lập cấu hình Switch, Router, GPON, … Phân tích, thiết kế, lắp đặt, bảo dưỡng và sửa chữa hệ thống trạm phát sóng di động.
Ngoài ra, Sinh viên cũng được trang bị tốt để xử lý được các công nghệ mới. Nền tảng kiến thức vững chắc về khoa học cơ bản (toán học, vật lý, khoa học máy tính) cũng cho phép họ tiếp tục học tập, như theo đuổi nghề nghiệp kỹ sư. Các kỹ năng tổng hợp (văn hóa công nghệ, khả năng làm việc nhóm, trình độ tiếng Anh tốt) đảm bảo sự thăng tiến nhanh chóng và thành công trong các công ty.

Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

- Lắp đặt hạ tầng cho trạm viễn thông;

- Lắp đặt truyền dẫn cho trạm viễn thông;

- Lắp đặt thiết bị viễn thông cho trạm viễn thông;

- Bảo dưỡng và Sửa chữa trạm viễn thông;

- Phân tích và thiết kế hệ thống mạng;

- Lắp đặt và Bảo trì hệ thống mạng;

- Làm việc ở các trường học ở vị trí phòng lý thuyết và thực hành, dạy học cho các đối tượng có bậc nghề thấp hơn.

Văn bằng của bạn

Sau 3 năm đào tạo bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng Kỹ thuật lắp đặt đài trạm viễn thông theo tiêu chuẩn Pháp do Nhà trường cấp và được một số nước tiên tiến trên thế giới thừa nhận và có cơ hội học lên hệ kỹ sư thực hành.

Chứng chỉ bộ trợ gồm Thiết kế, lắp đặt và quản trị hệ thống mạng. Chứng nhận mạng quốc tế CCNA 1, 2, 3.

Tương lai của bạn

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp làm việc trong tất cả các công ty về có phòng/ ban quản trị hệ thống mạng, máy tính, tổng đài nội bộ. Cụ thể, tốt nghiệp nghề Kỹ thuật viên Lắp đặt đài trạm viễn thông theo tiêu chuẩn Pháp, bạn có thể làm việc với các vị trí:

- Nhân viên quản trị hệ thống mạng, nhân viên phân tích hệ thống, chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật, nhân viên tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống mạng.

- Nhân viên kỹ thuật lắp đặt, bảo trì, cấu hình, giám sát hệ thống mạng cáp quang cho các nhà cung cấp mạng.

Có thể làm tổ trưởng, trưởng nhóm, đội trưởng, trưởng bộ phận kỹ thuật tại các công ty, doanh nghiệp cần có sự quản lý hệ thống mạng máy tính, hoặc các tập đoàn cung cấp mạng viễn thông, truyền thông, truyền hình.

- Học liên thông lên đại học.

Có cơ hội 100% đi XKLĐ sang các nước như: Đức, Pháp...

Điều kiện của bạn
Tốt nghiệp phổ thông trung học.

Thích làm việc với công cụ kỹ thuật, đam mê công nghệ, có tư duy logic và sáng tạo.

Hình ảnh mô tả nghề