Lễ trao “học bổng chắp cánh tương lai cho 20 sinh viên nghèo vượt khó”

01:46 | 02/03/2018

Với thông điệp “sẽ không để bất cứ một bạn trẻ nào, học giỏi có ý chí vươn lên trong học tập nhưng vì nghèo khó mà phải từ bỏ ước mơ”. Sáng 14/12/2017 tại Hội trường lầu 8, khu E-building, 20 sinh viên vượt khó, học giỏi của trường Cao Đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 được Công ty TNHH Thép SeAH Việt Nam trao tặng 20 suất học bổng với tổng số tiền 100.000.000 đồng (5.000.000 đồng/sinh viên), nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ một phần vật chất để khích lệ tinh thần hiếu học của các em.

Chương trình nhận được sự quan tâm của phía công ty TNHH Thép SeAH VN có: Ông Cho Jin Ho - Tổng giám đốc, Ông RYU CHUNG - Phó tổng giám đốc, Ông Trần Tấn Phát – GĐ. Nhân sự và Ông Võ Văn Thành – Chủ tịch công đoàn. Về phía Trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 có sự hiện diện của: Ông Tạ Văn Minh – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Quý Thầy Cô đại diện từ 9 khoa; Hơn 150 sinh viên và phụ huynh tham dự buổi lễ.

Tại buổi lễ, đại diện phía  Nhà trường Thầy Tạ Văn Minh – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Cho Jin Ho - Tổng giám đốc công ty SeAH VN đã có những chia sẻ rất thiện chí và chân tình về sự hợp tác song phương giữa hai đơn vị. Ông Cho Jin Ho - Tổng giám đốc mong đợi và chào đón những thế hệ sinh viên lành nghề để cùng hợp tác và làm việc tại công ty.

Ông Trần Tấn Phát - Giám đốc nhân sự  đai diện cho phía Công ty TNHH Thép SeAH Việt Nam – đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên nhà trường chân tình chia sẻ: “Công ty thép SeAH Việt Nam (SeAH), tiền thân là công ty LD ống thép Sài Gòn (SPC) với 100% vốn và công nghệ từ tập đoàn sắt thép SeAH Hàn Quốc. SeAH Việt Nam là công ty sản xuất ống thép với công nghệ tiên tiến hàng đầu tại Việt Nam. Điều thành công của SeAH Việt Nam là công ty đầu tiên của Việt Nam xuất khẩu được ống thép vào Hoa Kỳ, Anh, Nhật, Úc và Hồng Kông. Đây là những thị trường đòi hỏi sản phẩm phải có chất lượng cao và công ty hy vọng LILAMA2 sẽ là nơi cung ứng nguồn nhân lực kỹ thuật đáp ứng nhu cầu phục vụ cho phát triển của công ty trong tương lai”.

Thầy Tạ Văn Minh – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng Nhà trường tâm sự: “Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, đến nay, trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 đã trở thành đơn vị đào tạo nghề uy tín, chất lượng và đạt được nhiều thành tích vang dội trong nhiều lĩnh vực, trở thành điểm sáng trong công tác đào tạo nghề của Việt Nam. Tự hào khi LILAMA2 là địa chỉ tin cậy về cung cấp nguồn nhân lực có kiến thức và kỹ năng cao cho doanh nghiệp trong và ngoài ngành phục vụ sự nghiệp CNH, HĐH đất nước cũng như xuất khẩu lao động kỹ thuật bậc cao sang các thị trường có nền công nghiệp phát triển cao như: Nhật Bản, Ôxtrâylia, Đức....với quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị, phía nhà trường hy vọng Thép SeAH Việt Nam là đối tác lâu dài và tạo nhiều thuận lợi để các sinh viên lành nghề của LILAMA2 có cơ hội thực tập và làm việc tại công ty. Đồng thời, Thầy cũng bày tỏ sự cảm kích với phần học bổng của Thép SeAH Việt Nam trao tặng cho các em HS-SV và hy vọng tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của phía công ty trong những năm học tới”.

Trực tiếp chứng kiến niềm hạnh phúc xen lẫn tự hào của các em HS-SV khi được cầm món quà quý giá trên tay, ông Võ Văn Thành – Chủ tịch công đoàn đại diện cho phía Công ty TNHH Thép SeAH Việt Nam – đơn vị tài trợ học bổng cho sinh viên nhà trường có lời phát biểu đầy xúc động: “Công ty TNHH Thép SeAH Việt Nam từ năm 2012 bắt đầu trao học bổng cho HS-SV các trường trên địa bàn Đồng Nai, với mục đích khuyến khích tinh thần học tập và nghiên cứu của những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và đạt kết quả tốt tại các trường đại học và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Trên hành trình của mình, chương trình học bổng Công ty TNHH Thép SeAH Việt Nam đã nhìn thấy thật nhiều những nụ cười rạng rỡ, lắng nghe thật nhiều câu chuyện đầy ý nghĩa để cùng sẻ chia và chắp cánh những ước mơ của thế hệ trẻ. Đây là lần đầu tiên Thép SeAH Việt Nam trao học bổng cho HS-SV trường Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2. Mong rằng từ đây sinh viên nhà trường cùng có mục tiêu phấn đấu cao hơn trong học tập, để tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ từ phía các tổ chức, các công ty và doanh nghiệp”.

Cầm trên tay suất học bổng công ty Thép SeAH Việt Nam trao tặng, các em HS-SV vô cùng cảm kích. Những HS-SV được trao tặng học bổng “sinh viên nghèo vượt khó”, phần lớn các em có hoàn cảnh rất khó khăn, con mồ côi... Mỗi em là một câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo, tinh thần vượt khó. Bằng chính nghị lực của bản thân, các em đã cố gắng vươn lên trong học tập,vượt qua các kì thi với số điểm cao. Những suất học bổng được trao lần này là món quà quý giá về vật chất lẫn tinh thần giúp đỡ, động viên các em trong quá trình học tập. Các em mong đợi sẽ tiếp tục nhận được sự động viên, quan tâm từ phía công ty và các doanh nghiệp để các em có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Buổi lễ ghi nhận những hình ảnh rất ý nghĩa giữa hai đơn vị, khẳng định sự đồng hành hợp tác cùng phát triển giữa thương hiệu Cao đẳng Công nghệ Quốc tế LILAMA2 và thương hiệu Thép SeAH Việt Nam. Thông qua buổi lễ còn là dịp để nhà trường giới thiệu về các hoạt động đào tạo, cũng như quá trình hình thành và phát triển của trường. Ngoài ra còn giúp sinh viên nhà trường biết đến những chính sách, chiến lược phát triển nhân sự và chương trình học bổng hàng năm của công ty Thép SeAH Việt Nam.