Hợp tác quốc tế

Ký kết hợp tác thỏa thuận hợp tác đào tạo kỹ thuật làm việc tại CHLB Đức

08:09 | 27/11/2017

Trường Cao đẳng Công Nghệ quốc tế LILAMA 2 (Bộ Xây dựng) và Cty TNHH WBS Training – Cộng Hòa Liên Bang (CHLB) Đức vừa ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật để sang làm việc tại Đức vào ngày 17/11 tại Long Thành, Đồng Nai.

Ths Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng LILAMA2 và ông Frank Stein - TGĐ WBS Training ký kết hợp tác thỏa
 thuận với sự chứng kiến của lãnh đạo 2 đơn vị.

Theo hợp đồng hợp tác thỏa thuận hai bên sẽ khai thác tiềm năng và thế mạnh để tuyển sinh và đào tạo để xuất khẩu lao động sang thị trường CHLB Đức theo hình thức kỹ thuật viên. Theo đó, các chương trình hợp tác đưa sinh viên của LILAMA 2 đi làm việc tại Đức sẽ tập trung các các ngành trọng điểm mà trường đang đào tạo, đó là: Nghề Cơ điện tử; Công nghệ hàn; Chế tạo cơ khí; Cắt gọt kim loại CNC và Điện/Điện tử công nghiệp.

Các học viên sẽ được đào tạo tiếng Đức, tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Đức theo chuẩn TELC đạt tiêu chuẩn B1 theo yêu cầu của CHLB Đức để 100% sinh viên đủ điều kiện sẽ được tuyển dụng đi làm việc tại Đức…

Ths. Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng Lilama 2 chia sẻ về hoạt hoạt động của nhà trường tại lễ ký kết hợp tác thỏa thuận,

Đợt 1 sẽ tuyển 50 sinh viên, trong đó: Cơ điện tử 10 sinh viên, Điện/Điện tử công nghiệp 10 sinh viên, Cắt gọt kim loại 10 sinh viên, Hàn 10 sinh viên và Chế tạo Cơ khí 10 sinh viên.

Phát biểu tại lễ ký kết, NGƯT. TS Lê Văn Hiền - Chủ tịch Hội đồng Trường LILAMA 2 nhấn mạnh: “Nhằm xây dựng nước Việt Nam thành nước công nghiệp phát triển, nguồn nhân lực chất lượng cao đạt trình độ quốc tế có vai trò hết sức quan trọng, Chính phủ đã quan tâm ưu tiên hàng đầu về đầu tư phát triển đào tạo nguồn nhân lực”. Trường Cao đẳng Công nghệ LILAMA2 là trường đào tạo nghề hàng đầu của Việt Nam, được Thủ tướng Chính phủ lựa chọn đầu tư trở thành Trung trung đào tạo nghề chất lượng cao. LILAMA2 sẽ có nhiệm vụ đào tạo nhân lực chất lượng cao quốc tế đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp, đồng thời thực hiện chức năng của hệ thống đào tạo nghề là đào tạo giáo viên cho các trường nghề và là cầu nối (HUB) trong quan hệ hợp tác quốc tế về đào tạo.

Ông Frank Stein - TGĐ WBS trả lời PV tại lễ ký kết.

Bên cạnh đó, LILAMA2 cũng là trường đầu tiên của Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ cho phép đào tạo hệ kỹ sư thực hành bậc 6 khung 8 bậc của UNESCO ISCED 2011. LILAMA2 cũng được tỉnh Đồng Nai giao nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực cao để đáp ứng yêu cầu nhân lực trên địa bàn tỉnh, cũng như được UBND tỉnh đồng ý chủ trương xây dựng dự án đào tạo nhân lực cho Sân bay quốc tế Long Thành tại Văn bản số 1957/UBND-VX ngày 18/3/2016.

“Với năng lực và kinh nghiệm của trường Cao đẳng Công nghệ LILAMA2 và Cty TNHH WBS TRAINING sẽ hợp tác 5 năm trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nguồn nhân lực phục vụ cho việc cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao đi làm việc tại CHLB Đức nói riêng, các nước Châu Âu nói chung. Sự kiện 2 bên ký hợp tác thỏa thuận là động lực, thế mạnh giúp cho LILAMA 2 khai thác tối đa trang thiết bị hiện đại đã đầu tư cho công tác giảng dạy và sẽ nâng tầm của LILAMA 2 trên trường quốc tế” – ông Nguyễn Khánh Cường - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Lilama 2 chia sẻ tại lễ ký kết hợp tác thỏa thuận giữa trường LILAMA 2 của Việt Nam và Cty TNHH WBS Training CHLB Đức.